Review trải nghiệm du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ cùng Vietnam Seaplane Tour

Cập nhật: 2021-03-23 17:53:07
Lượt xem: 127

Quá nhiều bài review thủy phi cơ Hạ Long hay và đặc sắc, nhiều bài viết đã kể về chuyến đi du lịch bằng thủy phi cơ huyền ảo của mình khi ngắm Vịnh Hạ Long trên cao và Vietnam Seaplane Travel cũng muốn chia sẽ lại cho các bạn những điều đó trong bài viết này.

Nếu bạn muốn ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao thì không có cách nào tuyệt vời hơi là một chuyến du lịch vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ của hãng Hải Âu. Đây sẽ là một hoạt động vô cùng thú vị để bạn khám phá trọn cảnh Hạ Long theo một góc nhìn hoàn toàn mới. Nhìn từ thủy phi cơ, những cảnh sắc thiên nhiên hiện ra trước mắt sẽ hệt như những bức ảnh lung linh bạn thường thấy trên Google. Thủy phi cơ là gì? Chi phí đi thủy phi cơ tham quan vịnh Hạ Long là bao nhiêu? Tất cả sẽ trong bài review kinh nghiệm du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ dưới đây.

Du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ

Hướng dẫn du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ

Hướng dẫn du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ

 
 

Thủy phi cơ là gì?

Nếu lần đầu nghe đến loại phương tiện này thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rất nhiều về nó. Thủy phi cơ là một loại máy bay có cánh cố định nhưng lại có khả năng hạ cánh và cất cánh trên mặt nước. Có 2 loại thủy phi cơ chính đó là: phi cơ đáp trên mặt nước (floatplane) và tàu bay (floating boat).

Nếu so sánh thủy phi cơ với máy bay, thì thủy phi cơ khác máy bay ở một sốđiểm:

 
 1. Thủy phi cơ có lợi thế hơn máy bay về địa bàn cất cánh và hạ cánh.
 2. Thủy phi cơ có thiết kế thêm bộ cầu phao nổi dưới chân để có thể hạ cánh trên mặt nước.
 3. Khung cửa sổ của thủy phi cơ lớn hơn máy bay, giúp du khách có thể ngắm trọn vẹn vịnh Hạ Long từ trên cao hơn.
 4. Máy bay thường bay ở tầm cao, trong khi thủy phi cơ có thể bay ở những độ cao thấp hơn nhiều (300-2000m).
 5. Thủy phi cơ chứa được ít hành khách, ít khối lượng hơn so với máy bay thông thường.

Mỗi chiếc phi cơ có 14 chỗ ngồi, gồm 12 chỗ cho hành khách và 2 chỗ cho phi công. Với cấu tạo 2 khoang liền nhau, người trải nghiệm dịch vụ sẽ được quan sát cách phi công khởi động máy bay, cất cánh, hạ cánh cũng như lướt đi trên mặt nước.

Hiện nay chỉ có duy nhất hãng Hàng không Hải Âu cung cấp dịch vụ bay ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ ở Việt Nam với 3 dịch vụ bay: bay hành trình, bay ngắm cảnh và bay thuê chuyến.

Nên du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ vào thời gian nào?

Kinh nghiệm thăm Hạ Long bằng thủy phi cơ, thời gian đẹp nhất để bạn lựa chọn đến Hạ Long bằng hình thức này là:

 
 1. Mùa hè (tháng 6, 7): mùa cao điểm du lịch nên được nhiều du khách lựa chọn, chính vì vậy giá cả cũng khá rẻ, tuy nhiên cần phải chú ý nhiều đến vẫn đề mưa bão.
 2. Mùa thu (tháng 8,9,10): là thời điểm đẹp nhất, nhiều nắng ít mưa, khí hậu ôn hòa, rất thích hợp để ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.
 3. Mùa đông (tháng 11,12,1,2): mùa khô và lạnh, nhiều gió nên ngồi trong máy bay cắm cảnh Hạ Long sẽ rất tuyệt, không phải đối mặt nhiều với cái lạnh buốt.

Thủy phi cơ Hải Âu giá bao nhiêu, thời gian, lộ trình thế nào?

Nếu bạn muốn du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ thì hãy liên hệ đặt vé tại website: www.vietnamseaplanetour.com . Hiện tại trên tuyến bay Hà Nội – Hạ Long họ đang cung cấp 3 loại dịch vụ thủy phi cơ sau:

Bay từ Hà Nội đến Hạ Long bằng thủy phi cơ

Là dịch vụ đưa bạn từ Hà Nội đến Hạ Long (và ngược lại) bằng thủy phi cơ. Nếu đi xe ô tô Hà Nội – Hạ Long sẽ mất 3 – 4 tiếng thì lựa chọn đi thủy phi cơ đến Hạ Long sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Máy bay sẽ đáp xuống trên mặt nước và từ từ leo lên bờ tại bãi đáp thủy phi cơ trên bến cảng Tuần Châu.

 • Đường bay: Hà Nội – Hạ Long và Hạ Long – Hà Nội
 • Tần suất: 2 – 3 chuyến/ngày
 • Thời gian di chuyển: 45 phút.
 • Điểm khởi hành: Sân Bay Quốc Tế Nội Bài, Quầy 109, Sảnh E, Nhà ga 1.
 • Điểm kết thúc: Bến cảng Tuần Châu, T7, Khu đô thị cảng tàu Tuần Châu, Thành Phố Hạ Long.
 • Giá thủy phi cơ: Từ 4.200.000 đồng đến  9.700.000 đồng.

Bay ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

Dịch vụ du lịch vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ – bay ngắm cảnh áp dụng cho du khách đang ở Hạ Long. Bạn sẽ được xuất phát từ cảng Tuần Châu và thủy phi cơ sẽ đưa đi ngắm toàn bộ cảnh vịnh trong tổng thời gian 25 phút.

 • Đường bay: Tuần Châu – Vịnh Hạ Long – Tuần Châu
 • Tần suất: 5 – 7 chuyến/ngày
 • Thời gian di chuyển: 25 phút
 • Điểm khởi hành: Bến cảng Tuần Châu.
 • Điểm khởi hành: Bến cảng Tuần Châu.
 • Giá thủy phi cơ: Từ 2.400.000 đồng đến  2.870.000 đồng.

Bay thuê chuyến ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

Nếu bạn đi theo nhóm đông người hoặc có điều kiện kinh tế thì hoàn toàn có thể book nguyên chuyến bay thủy phi cơ.  Với cách này bạn có thể tự chọn lịch trình bay, hành trình bay, thời gian bay theo ý thích, tránh khỏi tình trạng phải xếp hàng hay chờ đợi lâu tại sân bay.

Giá thuê thủy phi cơ tham quan Hạ Long của Hải Âu hiện nay:

 • Hà Nội – Hạ Long (lịch bay có sẵn + 15′ ngắm cảnh): 86.750.000 đồng (tổng 60 phút).
 • Hà Nội – Hạ Long (lịch bay có sẵn + không ngắm cảnh): 57.850.000 đồng (tổng 45 phút).
 • Hà Nội – Hạ Long (lịch bay tự chọn + 15′ ngắm cảnh): 103.250.000 đồng (tổng 60 phút).
 • Hà Nội – Hạ Long (lịch bay tự chọn + không ngắm cảnh): 86.050.000 đồng (tổng 45 phút).
 • Hạ Long ngắm cảnh (lịch bay có sẵn): 23.900.000 đồng (tổng 25 phút).
 • Hạ Long ngắm cảnh (lịch bay tự chọn): 35.900.000 đồng (tổng 25 phút).

Giá vé có thể thay đổi tùy theo mùa (mùa đông sẽ đắt hơn mùa hè), giá vé thủy phi cơ cũng khác nhau giữa các khung giờ khởi hành. Lưu ý là đối với du khách lựa chọn bay hành trình từ Hà Nội đến Quảng Ninh, nếu muốn ngắm cảnh thêm 15 phút thì sẽ phải đặt thêm dịch vụ bay ngắm cảnh nữa.

Trải nghiệm ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ

Du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ có gì thú vị? Khi trải nghiệm bay thủy phi cơ từ Hà Nội đến Hạ Long, bạn thấy thời gian làm thủ tục rất nhanh chóng, hơn hẳn máy bay thông thường nên không cần qua sân bay quá sớm. Các bạn nhân viên thì cực kỳ thân thiện, dễ thương, hướng dẫn vô cùng tận tình.

 

Du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ, Khu vực làm thủ tục để lên thủy phi cơ Khu vực làm thủ tục để lên thủy phi cơ

Sau khi vào khu vực cách ly, bạn sẽ được lên thủy phi cơ ở cửa số 14, sảnh E, sẽ có xe riêng đưa đón đến đó. Các phi công đã đứng đợi sẵn tại điểm đỗ, cơ trưởng là người nước ngoài nhưng cơ phó là người Việt Nam nên cũng không quá lo ngại về vấn đề ngôn ngữ. Cơ trưởng sẽ giới thiệu phi hành đoàn cũng như hướng dẫn an toàn bay một cách vô cùng cẩn thận.

Thủy phi cơ của Hải Âu là loại máy bay 1 động cơ cánh quạt Cessna Gran Caravan 208B-EX, có thể chở tối đa 12 hành khách cùng 2 thành viên phi hành đoàn, kèm theo hành lý đi cùng. Hành trình bay từ Nội Bài đến Hạ Long mất 45 phút, và nếu muốn ngắm cảnh vịnh thì sẽ được đưa đi bay vòng quanh vịnh thêm 15 phút nữa.

 

Kinh nghiệm ngắm Hạ Long bằng thủy phi cơ, Khung cảnh miền Bắc qua sửa sổ thủy phi cơ Khung cảnh miền Bắc qua sửa sổ thủy phi cơ

 

Du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ, view từ thủy phi cơ Hải Âu View từ thủy phi cơ Hải Âu

 

Du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ, thủy phi cơ bay qua thành phố Hạ Long Thủy phi cơ bay ngang qua thành phố Hạ Long

Có một điều rất thú vị khi du lịch vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ, đó là bạn sẽ được thoải mái bật và sử dụng điện thoại xuyên suốt chuyến bay, kể cả lúc cất và hạ cánh mà không hề ảnh hưởng đến an toàn của chuyến.

 

Du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ, bên trong thủy phi cơ Hải Âu có gì? Một số vật dụng được trang bị bên trong thủy phi cơ

Bên trong khoảng thủy phi cơ thăm quan vịnh Hạ Long cũng vô cùng tiện nghi, có áo phao, nước nước, túi để đồ, bảng hướng dẫn an toàn… tất cả đã tạo nên một hành trình khám phá vịnh Hạ Long – một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng của thế giới.

Những lưu ý khi ngắm cảnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

Để có chuyến tham quan ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao bằng thủy phi cơ an toàn, thuận lợi nhất, bạn hãy lưu ý một số kinh nghiệm đi thủy phi cơ tham quan Hạ Long sau:

 • Cần có giấy tờ thùy thân: CMND đối với khách Việt và hộ chiếu đối với du khách quốc tế.
 • Ưu tiên lựa chọn những loại trang phúc thoải mái, không mặc quần áo quá rườm rà.
 • Hành lý cho phép của thủy phi cơ Hải Âu là 7kg/người, nếu từ 8kg trở lên sẽ tính phí 100.000 đồng/kg vượt tải.
 • Không được mang theo chất cồn, chất cấm để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.
 • Quầy làm thủ tục sẽ mở trước giờ bay một tiếng và đóng trước giờ khởi hành 20 phút, vì thế tốt nhất là bạn nên có mặt ở sân bay trước giờ khởi hành 30 phút.

Trên đây là những review du lịch Hạ Long bằng thủy phi cơ của Hải Âu của chúng mình. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông cần thiết trong việc tìm hiểu, đặt mua vé thủy phi cơ thăm vịnh Hạ Long. Nếu có gì thắc mắc, hãy để lại comment và chúng mình sẽ giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ và có thật nhiều trải nghiệm thật thú vị.

1. Đại lý vé máy bay Trực thăng, Thủy Phi Cơ

2. Cho thuê Chatter chuyên cơ, máy bay, trực thăng, thủy phi cơ

3. Đại lý số 1 bán vé thủy phi cơ của Hải Au Aviation 

4. Chuyên tổ chức bán vé Tour thủy phi cơ ngắm cảnh Vũng Tàu, Hà Nội, Hạ Long, Mù Cang Chải, Điện Biên, Tràng An, Đà Nẵng Hội An, Cố Đô Huế, Động Phong Nha, Động Sơn Đòong,...

5. Tổ chức tour du lịch Thủy Phi Cơ cho các đoàn thăm quan trọn gói tại Mỹ, Canada, Úc, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai....

7. Cung cấp trực thăng, thủy phi cơ tổ chức sự kiện: show diễn thời trang ca nhạc, đám cưới rước dâu, chụp ảnh cưới tại Việt Nam và Thế giới

8. Cung cấp dịch vụ tThủy Phi Cơ cấp cứu, cứu hộ, khảo sát tại Việt Nam và Thế giới

 

 

VIETNAM SEAPLANE TRAVEL - CÔNG TY DU LỊCH THỦY PHI CƠ VIỆT NAM

* Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình: 024.66888684 / 0989.313339
P102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
* Hồ Chí Minh, Côn Đảo, Vũng Tàu, Phú Quốc: 028 22656666 / 0837333335
285 Cach Mang Thang 8 Str, 12 Ward, 10 Dist, Ho Chi Minh
Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An: 0232.3868666 / 090 3295 730
64 Hoang Dieu Str, Dong Hoi City, Quang Binh
* Huế, Đà Nẵng, Hội An: 0988 262616
37A Pastuer Str, Hai Chau Dist, Da Nang
* Mù Cang Chải, Điện Biên, Sapa: 0837333335
Tổ 4, Thị trấn Mù Cang Chải, Yên Bái
Email:  vietnamseaplanetour@gmail.com - vip@dulichxanh.com.vn
Các bài viết khác